THANH TRA TỈNH TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÁC QUY ĐỊNH VỀ PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG TẠI UBND HUYỆN LẠNG GIANG

Thực hiện Chương trình công tác năm 2018, ngày 14/11/2018 UBND huyện Lạng Giang đã tổ chức Hội nghị tập huấn các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng và kê khai tài sản thu nhập năm 2018. Đ/c Nguyễn Văn Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị Thanh tra tỉnh có đồng chí Lã Thế Nam - Trưởng phòng Nghiệp vụ V là Báo cáo viên truyền đạt, phổ biến các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng và kê khai tài sản thu nhập năm 2018 đến các đối tượng tham dự của huyện, gồm: Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác kê khai tài sản, thu nhập của các cơ quan khối Huyện ủy; UBMTTQ huyện; các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; các cơ quan QLNN, ĐVSN thuộc UBND huyện; Chủ tịch, công chức Văn phòng - Thống kê, công chức Tư pháp - Hộ tịch thuộc UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các khối trường Mầm non, Tiểu học và THCS đóng trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Văn Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Nghĩa nhấn mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật nói chung và quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng nói riêng là công việc được thực hiện thường xuyên và định kỳ hàng năm của UBND huyện. Qua tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để từ đó hiểu và áp dụng chính xác các quy định của pháp luật trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Mặt khác tạo ra sự đồng thuận trong xã hội và góp phần đấu tranh phòng, chống tham nhũng có hiệu quả.

Đ/c Lã Thế Nam, Trưởng phòng Nghiệp vụ 5 Thanh tra tỉnh truyền đạt tại Hội nghị

Báo cáo viên của Thanh tra tỉnh phổ biến, truyền đạt các quy định của Luật phòng, chống tham nhũng, Nghị định số 78/2018/NĐ-CP ngày 09/10/2013 của Chính phủ về minh bạch tài sản thu nhập, Thông tư số 08/2013/TT-TTCP ngày 31/10/2013 của Thanh tra Chính phủ hướng dẫn thi hành các quy định về minh bạch tài sản thu nhập. Đồng thời hướng dẫn cách thức xây dựng Kế hoạch PCTN năm có trọng tâm trọng điểm, từng bước thực hiện công khai, minh bạch các biện pháp phòng ngừa nhằm phòng ngừa tham nhũng. Áp dụng triển khai phù hợp trong điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Hải, Chánh Thanh tra huyện Lạng Giang đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đơn vị tham dự Hội nghị tiến hành triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về PCTN và các quy định về kê khai tài sản thu nhập năm 2018. Đồng thời, tiếp tục triển khai phổ biến, tuyên truyền rộng rãi tới nhân dân, cán bộ công chức, viên chức, đoàn thể trong toàn huyện./.

Hà Thị Lượng - Thanh tra viên, Thanh tra tỉnh