アクセス中: 18,734
1か月当たりのページのアクセス回数: 35,282
1年間当たりのページのアクセス回数: 129,184
ページのアクセス回数 : 1,252,498

Chánh Thanh tra tỉnh tham dự Hội nghị kiểm tra về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn huyện Hiệp Hòa

ページビュー:
Ngày 18/4/2019, Chánh Thanh tra tỉnh đã tham dự Hội nghị kiểm tra về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) trên địa bàn huyện Hiệp Hòa; cùng dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Tiếp công dân tỉnh và các phòng Nghiệp vụ của cơ quan Thanh tra tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường. Thành phần UBND huyện Hiệp Hòa có đồng chí Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND và một số phòng, đơn vị có liên quan. Đồng chí Lại Thanh Sơn - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã nghe lãnh đạo UBND huyện báo cáo về tình hình công tác tiếp công dân và giải quyết các vụ việc KNTC trên địa bàn huyện, giai đoạn từ 2018 đến hết Quý I/2019. Các đại biểu dự Hội nghị đã trao đổi, đánh giá về những kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong lĩnh vực tiếp công dân, giải quyết KNTC trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Với chức năng, nhiệm vụ của ngành thanh tra, Chánh Thanh tra tỉnh cũng đã báo cáo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn về kết quả theo dõi, đôn đốc và phối hợp của Thanh tra tỉnh với UBND huyện Hiệp Hòa về công tác tiếp công dân, giải quyết KNTC và thực hiện các quyết định, kết luận giải quyết KNTC do Chủ tịch UBND tỉnh ban hành; đồng thời kiến nghị, đề xuất một số giải pháp để chỉ đạo UBND huyện thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao. Hội nghị cũng đã dành thời gian để thảo luận, tham gia ý kiến, đề xuất biện pháp giải quyết dứt điểm đối với một số vụ việc phức tạp phát sinh trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.

(Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn phát biểu chỉ đạo Hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận những kết quả đã đạt được về công tác tiếp công dân, giải quyết KNTC trên địa bàn huyện Hiệp Hòa trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo UBND huyện, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tiếp công dân, KNTC; nâng cao năng lực, chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác tiếp công dân và tham mưu giải quyết KNTC; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những tồn tại, hạn chế: Về tình trạng công dân có đơn thư khiếu kiện vượt cấp (đặc biệt đối với đơn tố cáo); một số vụ việc phức tạp, kéo dài chưa được giải quyết dứt điểm; chất lượng giải quyết khiếu nại, tố cáo chưa cao, còn có một số vụ việc bị cải sửa; việc thực hiện một số quyết định, kết luận giải quyết khiếu nại, tố cáo của Chủ tịch UBND tỉnh còn chậm./.

NGHIỆP VỤ III – THANH TRA TỈNH