CHI BỘ THANH TRA TỈNH TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ THÁNG 4/2024

Thực hiện chương trình công tác và Kế hoạch số 04-KH/CB ngày 12/01/2024 của Chi bộ Thanh tra tỉnh về sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề năm 2024, ngày 03/4/2024 Chi bộ Thanh tra tỉnh đã tổ chức sinh hoạt chi bộ với chuyên đề “Thực hiện trách nhiệm nêu gương của đảng viên, gắn với thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 02/6/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc và nâng cao trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới”. Đồng chí Nguyễn Sơn Hồng, Phó Bí thư chi bộ chủ trì hội nghị.
      Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, thay mặt Tổ Đảng Văn phòng Thanh tra tỉnh trình bày nội dung chuyên đề, trong đó đã trao đổi, phân tích về ý thức trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trong việc thực thi công vụ; những kết quả đã đạt được trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao; đồng thời nêu lên tồn tại, hạn chế và đưa ra các giải pháp cơ bản cần thực hiện đồng bộ để khắc phục tồn tại, hạn chế nhằm thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác.

Đ/c Nguyễn Văn Thắng - Tổ đảng Văn phòng, Thanh tra tỉnh trình bày
Báo cáo sinh hoạt chuyên đề

Sau khi Tổ Đảng Văn phòng Thanh tra tỉnh trình bày nội dung chuyên đề, các đồng chí Đảng viên trong chi bộ đã tích cực thảo luận với gần 10 lượt ý kiến trao đổi, đóng góp, bổ sung vào nội dung sinh hoạt chuyên đề, đề xuất một số giải pháp nhằm phát huy vai trò của các đoàn thể trong việc kiểm tra, giám sát thực thi công vụ trong cơ quan, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi đảng viên, công chức, người lao động đối với chức trách, nhiệm vụ được giao. Chấp hành nghiêm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định về những điều cán bộ, đảng viên không được làm và các quy định về nêu gương; thực hiện tốt về tác phong, kỷ luật công tác. Thường xuyên tu dưỡng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Có tính tự trọng cao với công việc; có tự trọng thì mới nêu cao ý thức trách nhiệm, làm việc với tinh thần, thái độ công tâm, khách quan, vì lợi ích chung của cơ quan.

Đ/c Nguyễn Sơn Hồng - Phó Bí thư chi bộ phát biểu tại Hội nghị

Kết Luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Sơn Hồng - Phó Bí thư khẳng định đây là nội dung chuyên đề rất quan trọng, rất thiết thực đối với cán bộ, đảng viên chi bộ và cơ quan Thanh tra tỉnh trong việc rèn luyện tác phong, phong cách làm việc chuyên nghiệp, khoa học và làm việc theo kế hoạch của mỗi cán bộ đảng viên, công chức, người lao động cơ quan, qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực thi nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Đồng chí  Phó Bí thư chi bộ đã ghi nhận công tác chuẩn bị nội dung sinh hoạt của Tổ đảng Văn phòng cũng như các ý kiến tham gia phát biểu, đề xuất rất tâm huyết và có tinh thần trách nhiệm của các đồng chí đảng viên.
       Chi bộ giao cho Tổ đảng Văn phòng tiếp thu các ý kiến đóng góp, phát biểu của các đảng viên để hoàn chỉnh nội dung chuyên đề, báo cáo Chi ủy, Chi bộ xem xét để chỉ đạo thực hiện./.

Lê Vương Hoa - Tổ đảng Văn phòng