Total visited in day: 785

Chi bộ Thanh tra tỉnh tổ chức Hội nghị định kỳ tháng 6/2019 và sinh hoạt chuyên đề Quý II/2019

Thực hiện chương trình công tác của Chi bộ, chiều ngày 03/6/2019 Chi bộ Thanh tra tỉnh đã tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 6/2019 gắn với tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên đề Quý II/2019. Đồng chí Trịnh Văn Thanh – Phó Bí thư Chi bộ quán triệt nội dung sinh hoạt và chủ trì hội nghị.

Mở đầu chương trình Hội nghị, Chi bộ đã thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến về tình hình, thông tin thời sự trong nước và trong tỉnh trong thời gian qua (thông tin về một số kết quả chủ yếu của Hội nghị thứ 10, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII; một số nội dung quan trọng được xem xét, quyết định tại Kỳ họp thứ 7, Quốc Hội khóa XIV…); quán triệt thực hiện Chỉ thị số 769/CT-TTCP ngày 17/5/2019 của Thanh tra Chính phủ về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với công chức, viên chức ngành Thanh tra.

Chi bộ đã tổ chức công bố quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy  CCQ tỉnh về việc công nhận đảng viên chính thức đối với đảng viên dự bị Hà Thị Lượng – Thanh tra viên, thuộc Tổ đảng Nghiệp vụ V; nghe và thảo luận báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tháng 5/2019, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2019, gắn với công tác tự kiểm điểm, đánh giá kết quả công tác tổ chức, xây dựng đảng trong thời gian qua. Tổ kiểm tra, giám sát đảng viên đã báo cáo chi bộ về kết quả kiểm tra, giám sát đối với 03 đồng chí.

Đ/c Trịnh Văn Thanh, Phó Bí thư chi bộ trao quyết định và tặng hoa chúc mừng đ/c Lượng.

Thực hiện Kế hoạch số 06-KH/CB ngày 30/01/2019 về sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề năm 2019, Chi bộ Thanh tra tỉnh đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề, “Các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thanh tra hành chính của ngành Thanh tra tỉnh Bắc Giang và theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các kết luận thanh tra của Thanh tra tỉnh ban hành”. Tổ đảng Nghiệp vụ VI được giao chuẩn bị và trình bày tại Hội nghị. Các đồng chí Đảng viên đã tích cực, sôi nổi thảo luận và tham gia nhiều ý kiến đóng góp, bổ sung vào nội dung sinh hoạt chuyên đề.

Đại diện Tổ đảng Nghiệp vụ VI báo cáo chuyên đề tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí chủ trì hội nghị đã khẳng định Chi bộ Thanh tra tỉnh đã thực hiện tốt công tác tổ chức, xây dựng đảng trong thời gian quan; đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của cơ quan và các đoàn thể; tình hình tư tưởng của đảng viên, quần chúng ổn định, yên tâm công tác, đóng góp xây dựng chi bộ, cơ quan, đoàn thể trong sạch, vững mạnh; ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung sinh hoạt chuyên đề của Tổ đảng Nghiệp vụ VI cũng như những ý kiến tham gia phát biểu, thảo luận rất tâm huyết và có tinh thần trách nhiệm của các đồng chí Lãnh đạo cơ quan và Đảng viên. Đồng thời đã quán triệt khắc phục một số hạn chế trong công tác, đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Nguyễn Toan – Văn phòng CB