Công bố quyết định thanh tra toàn diện công tác đầu tư mua sắm trang thiết bị giáo dục trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Chiều ngày 02/12/2021, tại Sở Giáo dục và Đào tạo, Thanh tra tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị công bố Quyết định số 2336/QĐ-UBND ngày 17/11/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về Thanh tra toàn diện công tác đầu tư mua sắm trang thiết bị giáo dục trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 1436/QĐ-TTg ngày 29/10/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án bảo đảm cơ sở vật chất cho Chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2017-2025 và Quyết định số 775/QĐ-TTg ngày 27/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn giai đoạn 2016-2020.

Ảnh Bà Nguyễn Thị Hường - Phó Chánh Thanh tra tỉnh

Bà Nguyễn Thị Hường, Phó Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có các thành viên Đoàn thanh tra, Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.

Phát biểu tại hội nghị Bà Nguyễn Thị Hường cho biết, đây là cuộc thanh tra theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh. Mục đích qua thanh tra nhằm đánh giá đúng thực trạng, những ưu điểm trong việc tổ chức triển khai thực hiện Đề án 1436 và Chương trình 775; đồng thời chỉ ra những tồn tại, thiếu sót, bất cập trong quá trình thực hiện (nếu có), xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan; kiến nghị biện pháp xử lý đối với từng trường hợp cụ thể; đề xuất biện pháp góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong việc triển khai thực hiện trên địa bàn.

Ảnh toàn cảnh Hội nghị

Cũng tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Trưởng Đoàn thanh tra đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố, chỉ đạo các bộ phận có liên quan phối hợp với Đoàn thanh tra trong việc thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo, phù hợp trong điều kiện tình hình mới, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo công việc; phân công đầu mối, bố trí thời gian, sắp xếp lịch làm việc với đoàn, tạo mọi điều kiện để Đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ với hiệu quả cao nhất.

Ảnh Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Trưởng đoàn thanh tra

Đại diện sở Giáo dục và Đào tạo bà Đào Thị Hường - Phó giám đốc Sở nhất trí với quyết định, kế hoạch thanh tra của Đoàn thanh tra và chỉ đạo các phòng, đơn vị có liên quan phối hợp thực hiện./.

Đồng Xuân Tùng - Thanh tra viên