Hội Chiến Binh (CCB) Thanh tra tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ngày 27/5/2022, Hội CCB Thanh tra tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. 100% hội viên tham dự Đại hội. Phát biểu khai mạc, đồng chí Trịnh Văn Thanh, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Chủ tịch Hội CCB nhiệm kỳ 2017-2021 nhấn mạnh, Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027, tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng đảng bộ, xây dựng cơ quan vững mạnh, trong sạch, đặt ra trên vai mỗi hội viên CCB những nhiệm vụ mới rất nặng nề nhưng cũng rất vẻ vang, những nhiệm vụ đó sẽ được chúng ta tổng kết đánh giá và rút kinh nghiệm trong nhiệm kỳ tiếp theo.
            Đại hội đã nghe, thảo luận các Báo cáo chính trị trình tại Đại hội trong nhiệm kỳ 2017-2021, qua đó đã khẳng định Hội CCB Thanh tra tỉnh đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của tổ chức đảng, tiếp tục khẳng định là một tập thể đoàn kết thống nhất và năng động; đội ngũ đảng viên luôn có lập trường tư tưởng vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao; các nhiệm vụ, chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2017-2021 đề ra đã được hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch; đồng thời đã thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Chi bộ, chủ động tham mưu với cấp ủy về các chương trình hành động, kế hoạch hoạt động của Hội và luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đã tổ chức triển khai các nhiệm vụ công tác theo chỉ đạo, hướng dẫn của BCH Hội Cựu chiến binh Các cơ quan tỉnh; việc thực hiện chế độ báo cáo, xin ý kiến Thường trực Hội CCB Các cơ quan tỉnh được chấp hành nghiêm túc, thường xuyên quán triệt, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kịp thời thông tin thời sự về các hoạt động của Hội CCB các cấp tới cán bộ hội viên; hàng năm tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà thân nhân các hội viên là thương binh, bệnh binh nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Phối hợp tốt với các tổ chức đoàn thể trong cơ quan, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí phấn khởi thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; quan tâm tổ chức một số hoạt động tình nghĩa như tham gia chương trình thăm và tặng quà Biển đảo quê hương (Bạch Long Vĩ), trao tặng nhà tình nghĩa cho hội viên CCB nghèo tại khu vực miền Tây Nam Bộ nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước cho hội viên... Hàng năm, nhiều đồng chí hội viên CCB là điển hình về các danh hiệu thi đua được các cấp biểu dương, khen thưởng.
Đ/c Nguyễn Chính Văn thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày Báo cáo chính trị,
Báo cáo kiểm điểm của Hội CCB  nhiệm kỳ 2017-2021

Bước vào nhiệm kỳ 2022 – 2027, Hội CCB Thanh tra tỉnh xác định trong điều kiện kinh tế thế giới và trong nước chắc chắn sẽ nảy sinh nhiều khó khăn và thách thức mới do đó nhiệm vụ đặt ra đối với từng Hội viên là phải nhận thức rõ thời cơ và thách thức mới, phát huy những ưu điểm, thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, ra sức rèn luyện, học tập, công tác góp phần hoàn thành tốt những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh giao cho, đặc biệt là 05 chương trình kinh tế xã hội thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Điều cốt yếu là Hội CCB tiếp tục vận động Hội viên, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới. Tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa và bảo vệ nhân dân.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Chính Văn đã được bầu làm Chủ tịch Hội CCB, đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn được bầu làm Phó Chủ tịch Hội CCB nhiệm kỳ 2022-2027.
Đ/c Trịnh Văn Thanh, Phó Chánh Thanh tra, Chủ tịch Hội CCB nhiệm kỳ 2019-2021 tặng hoa chúc mừng Chủ tịch, Phó Chủ tịch khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027

Đại hội cũng bầu 02 đồng chí là đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Hội CCB các cơ quan tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027

Chính Văn - P.GQKN, TC