HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM, NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2022 CỦA NGÀNH THANH TRA

Sáng ngày 07/7/2022. Thanh tra Chính Phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của ngành Thanh tra. Tham dự Hội nghị tại các điểm cầu trung tâm có đồng chí Đoàn Hồng Phong - Ủy viên TW Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ chủ trì; các đồng chí Phó Tổng Thanh tra Chính phủ; đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành cơ quan Trung ương, lãnh đạo các cấp vụ thuộc Thanh tra Chính phủ; Chánh Thanh tra, Trưởng phòng tổng hợp và Chánh Văn phòng Thanh tra các Bộ, ngành Trung ương. Tại điểm cầu vệ tinh tại UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh, thành trực thuộc Trung ương, Chánh Thanh tra, các đồng chí Phó Chánh Thanh tra, lãnh đạo Văn phòng và trưởng phòng, các Phó Trưởng phòng thuộc Thanh tra tỉnh, thành phố.

Tới dự Hội nghị ở điểm cầu tại UBND tỉnh Bắc Giang có đồng chí Lê Ánh Dương - Ủy viên BTVTU, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trương Văn Nam - Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh, các đồng chí Phó Chánh Thanh tra, lãnh đạo Văn phòng và Trưởng phòng, Phó trưởng các phòng Nghiệp vụ của Thanh tra tỉnh.

Đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh dự tại điểm cầu Bắc Giang

Tại Hội nghị trực tuyến, đại diện Lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố đã đưa ra các ý kiến tham luận, nội dung tập trung phân tích sâu về thực hiện nhiệm vụ công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng. Đồng thời đưa ra những kiến nghị, giáp pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
            Kết luận hội nghị, đồng chí Đoàn Hồng Phong, Tổng Thanh tra Chính phủ đã biểu dương Thanh tra các tỉnh, thành phố tiêu biểu, đi đầu trong việc triển khai các cuộc thanh tra trách nhiệm, thanh tra đột xuất, thanh tra chuyên đề đạt kết quả tốt; phê bình, nhắc nhở Thanh tra một số tỉnh, thành phố, trong đó lưu ý về chất lượng thanh tra, thực hiện kết luận thanh tra, chế độ thông tin, báo cáo…; đồng thời, tiếp thu những ý kiến tham gia đóng góp tại Hội nghị của Lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố và đề nghị Lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong 6 tháng cuối năm 2022, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo ngành Thanh tra tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế của 6 tháng đầu năm, đưa ra giải pháp, sáng kiến để thực hiện tốt nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2022./.

Lê Vương Hoa