Total visited in day: 924
Total visited in year: 130,050
Total visited: 1,253,364

Lãnh đạo Thanh tra tỉnh kiểm tra việc thực hiện công tác tiếp công dân, giải quyết KNTC trên địa bàn huyện Hiệp Hòa

Views:
Font size: A- A A+
Thực hiện chương trình công tác năm 2021, ngày 09/9/2021 đồng chí Trương Văn Nam - Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh đã về kiểm tra công tác tiếp công dân, giải quyết KNTC trên địa bàn huyện Hiệp Hòa trong 8 tháng đầu năm 2021.
       Thực hiện chương trình công tác năm 2021, ngày 09/9/2021 đồng chí Trương Văn Nam - Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh đã về  kiểm tra công tác tiếp công dân, giải quyết KNTC trên địa bàn huyện Hiệp Hòa trong 8 tháng đầu năm 2021. Thành phần Tổ kiểm tra của Thanh tra tỉnh gồm có đồng chí Chánh Thanh tra tỉnh, đồng chí Phó Chánh Thanh tra tỉnh và đại diện cán bộ phòng Giải quyết KNTC theo dõi địa bàn. Thành phần tại huyện Hiệp Hòa có đồng chí Bí thư huyện ủy, Chủ tịch và Trưởng một số phòng, ban, đơn vị có liên quan.
       Tại Hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo Tổ công tác về tình hình lãnh đạo, chỉ đạo công tác tiếp công dân, giải quyết các vụ việc KNTC trong 8 tháng đầu năm 2021. Các đại biểu dự Hội nghị đã trao đổi, đánh giá và thảo luận về những kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc, cũng như chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác tiếp công dân và KNTC trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

Đ/c Trương Văn Nam - Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì, làm việc tại huyện Hiệp Hòa

Kết luận tại buổi kiểm tra, Chánh Thanh tra tỉnh đánh giá công tác tổ chức tiếp công dân nhìn chung được thực hiện tốt, chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết KNTC trên địa bàn huyện đã có chuyển biến tích cực so với năm 2020. Tuy nhiên, công tác chỉ đạo xử lý, giải quyết vụ việc sau các kỳ tiếp công dân chưa thực sự hiệu quả, chưa sâu sát; việc giải quyết một số vụ việc tố cáo chưa chặt chẽ, chưa đảm bảo thủ tục; công tác tham mưu của một số cơ quan chuyên môn (Phòng Tài nguyên & Môi trường, Thanh tra huyện) trong giải quyết đơn chưa kịp thời, nhiều vụ việc để kéo dài; việc theo dõi, đôn đốc đối với cấp xã trong giải quyết vụ việc chưa nghiêm, nhiều vụ việc không được giải quyết dứt điểm.
       Đồng chí Chánh Thanh tra tỉnh đã đề nghị Huyện ủy, UBND huyện Hiệp Hòa, đặc biệt với trách nhiệm người đứng đầu là đồng chí Bí thư huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện trong thời gian tới cần rà soát, rút kinh nghiệm đối với những tồn tại, hạn chế trong công tác tiếp công dân, giải quyết KNTC, tiếp tục quan tâm hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ tiếp công dân, giải quyết KNTC, tổ chức thực hiện nghiêm, dứt điểm các quyết định, kết luận giải quyết KNTC đã có hiệu lực pháp luật; tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc KNTC được Chủ tịch UBND tỉnh chuyển về; theo dõi chặt chẽ tình hình KNTC của một số công dân khiếu kiện phức tạp, đồng thời nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác tiếp công dân, tham mưu giải quyết KNTC trên địa bàn huyện./.
PHÒNG GQKNTC