Total visited in day: 673

Nguy cơ cháy rừng cao do khô hanh kéo dài

Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh Bắc Giang vừa ra thông báo cấp dự báo cháy rừng.
Sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng phó khi có cháy rừng xảy ra. Ảnh: BGP/Trâm Anh.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn và theo dõi của Chi cục Kiểm lâm tỉnh, đến nay, một số khu vực ở trong tỉnh đã có nhiều ngày không mưa, thời tiết khô hành kéo dài, có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao. Cụ thể, khu vực các huyện Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Dũng, Việt Yên, Lạng Giang và thành phố Bắc Giang, cấp dự báo cháy rừng đang ở cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm). Khu vực các huyện Sơn Động, Yên Thế, Tân Yên, Hiệp Hòa, cấp dự báo cháy rừng đang ở cấp IV (cấp nguy hiểm).

Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố, UBND các xã và các chủ rừng thuộc các địa phương trên thực hiện ngay các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng; kịp thời phát hiện và tổ chức dập tắt ngay các đám cháy khi mới xuất hiện.

Xem chi tiết Văn bản tại đây./.