Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn làm việc tại UBND huyện Yên Thế

查看数次:
Sáng 14/9/2011, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn đã làm việc với Chủ tịch UBND huyện Yên Thế về việc thực hiện công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo(KNTC) và việc bồi thường giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án xây dựng hồ Sông Sỏi. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các ngành: Thanh tra, Tài nguyên và Môi trường, Văn Phòng UBND tỉnh; Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo một số Phòng, ban của UBND huyện Yên Thế

Sáng 14/9/2011, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn đã làm việc với  Chủ tịch  UBND huyện Yên Thế về việc thực hiện công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo(KNTC) và việc bồi thường giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án xây dựng hồ Sông Sỏi. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các ngành: Thanh tra, Tài nguyên và Môi trường, Văn Phòng UBND tỉnh; Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo một số Phòng, ban của UBND huyện Yên Thế
        Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Yên Thế - Lưu Xuân Vượng đã báo cáo với đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh về tình hình, kết quả thực hiện công tác tiếp dân, giải quyết KNTC trên đại bàn huyện Yên Thế trong thời gian qua. Kết quả thực hiện   bồi thường giải phóng mặt bằng xây dựng hồ thủy lợi Sông Sỏi.
        Kết quả trong trong 8 tháng đầu năm 2011, Chủ tịch UBND huyện Yên Thế đã tiếp dân 16 kỳ với 217 lượt người (tăng 40 lượt người so với cùng kỳ năm trước); các xã, thị trấn tiếp 401 lượt người (tăng 21 lượt người so với cùng kỳ năm trước); toàn huyện phát sinh 202 đơn (tăng 20 đơn so với cùng kỳ năm trước). Toàn huyện đã giải quyết xong  140/160 đơn, trong  đó Chủ tịch UBND huyện giải quyết xong 26/28 đơn thuộc thẩm quyền, đạt 93%. Chỉ đạo và tổ chức thi hành xong 29/39 quyết định, kết luận giải quyết KNTC đã có hiệu lực pháp luật.
      Tại buổi làm việc, đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các ngành của tỉnh đã trao đổi bàn biện pháp giải quyết một số vụ việc khiếu kiện kéo dài, tư vấn giúp huyện tháo gỡ một số vướng mắc trong giải quyết một số vụ việc phức tạp.
       Kết thúc buỏi làm việc đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những cố gắng của UBND huyện Yên Thế  trong việc  thực hiện công tác tiếp dân giải quyết KNTC và thực hiện Dự án xây dựng hồ thủy lợi Sông Sỏi. Đồng thời cũng nhấn mạnh về tình hình KNTC trên địa bàn huyện Yên Thế còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp như: số lượng công dân đến các ngày tiếp dân của huyện, của xã và số đơn thư phát sinh đều tăng so với cùng kỳ năm trước.   một số điểm khiếu kiện đông người chưa được giải quyết dứt điểm, phát sinh tranh chấp đất giữa người dân và Công ty Lâm nghiệp đã xảy ra xô xát…Một số công dân có các vụ việc đã được các cấp giải quyết đúng chính sách pháp luật nhưng vẫn thường xuyên lên tỉnh và ra TW khiếu kiện. Từ đó yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Yên Thế cần tập trung cao hơn nữa trong việc chỉ đạo và giải quyết KNTC. Tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vụ việc mới phát sinh ngay từ cơ sở; nâng cao chất lượng xác minh và giải quyết vụ việc; tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh và huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào việc giải quyết KNTC.

Trương Văn Nam