Tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ tổng hợp báo cáo về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết KNTC và PCTN

查看数次:
Sáng ngày 02/10/2021, Thanh tra tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ tổng hợp báo cáo về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết KNTC và PCTN cho Công chức thanh tra các sở, ngành, huyện và thành phố trực tiếp làm nhiệm vụ tổng hợp báo cáo về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết KNTC, PCTN và phát hành dữ liệu trên Hệ thống phần mềm báo cáo của Thanh tra Chính phủ.

Đồng chí Nguyễn Thị Hường - Phó Chánh Thanh tra tỉnh khai mạc Hội nghị

Ngày 22/3/2021 Tổng Thanh tra Chính phủ đã ban hành Thông tư số 02/2021/TT-TTCP quy định chế độ báo cáo công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết KNTC và PCTN áp dụng thống nhất trên địa bàn toàn quốc (Thông tư này thay thế Thông tư số 03/2013/TT-TTCP ngày 10/6/2013). Căn cứ Thông tư số 02/2021/TT-TTCP, UBND tỉnh đã ban hành Quy định kèm theo Quyết định số 28/2021/QĐ-UBND ngày 08/7/2021 về chế độ báo cáo áp dụng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Thông tư số 02/2021/TT-TTCP đã thay đổi căn bản các nội dung báo cáo, đặc biệt về các Biểu số liệu tổng hợp; đồng thời Thanh tra Chính phủ đã triển khai, chỉ đạo việc phát hành Báo cáo trên Hệ thống phần mềm báo cáo do Thanh tra Chính phủ xây dựng.

Đồng chí Lã Thế Nam - Trưởng Phòng PCTN hướng dẫn, trao đổi tại Hội nghị

Qua Hội nghị tập huấn, hướng dẫn về nghiệp vụ tổng hợp Báo cáo đã giúp cho các học viên sử dụng thành thạo Hệ thống phần mềm báo cáo, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí, số liệu, chế độ, biểu mẫu, thời gian báo cáo...

Việc thống nhất trong vận hành trên Hệ thống phần mềm sẽ giúp cho công tác tổng hợp Báo cáo về kết quả thanh tra, tiếp công dân, giải quyết KNTC và PCTN được đảm bảo kịp thời, nề nếp và đúng quy định./.

Lê Vương Hoa