Total visited in day: 98
Total visited in Week: 999
Total visited in year: 129,224
Total visited: 1,252,538

Thanh tra Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai việc kiểm tra, rà soát, giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người phức tạp, kéo dài

Views:
Font size: A- A A+
Ngày 07/5/2019, Thanh tra Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến để quán triệt, triển khai việc kiểm tra, rà soát, giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người phức tạp, kéo dài. Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Bắc Giang có Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn, đại diện lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Chánh Thanh tra tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan, các thành viên Tổ công tác của UBND tỉnh, Tổ giúp việc cho Tổ công tác UBND tỉnh; Trưởng các phòng Nghiệp vụ Thanh tra tỉnh và Chánh Thanh tra một số sở, huyện, thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Thanh tra Chính phủ quán triệt  về quan điểm, mục tiêu thực hiện Quyết định số 1849/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 363/KH-TTCP ngày 20/3/2019 của Thanh tra Chính phủ về kiểm tra, rà soát, giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người phức tạp, kéo dài; theo đó việc kiểm tra, rà soát, giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người phức tạp, kéo dài sẽ được triển khai thực hiện đồng bộ từ Trung ương đến địa phương.

Các đại biểu dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Bắc Giang)

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các ý kiến thảo luận, trao đổi, đánh giá về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện việc kiểm tra, rà soát, giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người phức tạp ở các điểm cầu Trung ương và địa phương. Kết luận hội nghị, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái khẳng định ngành thanh tra có vai trò, trách nhiệm quan trọng trong việc thực hiện Quyết định số 1849/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Tổng Thanh tra yêu cầu lãnh đạo các Bộ, ngành các địa phương quan tâm triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả theo đúng hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ tại Kế hoạch số 363/KH-TTCP ngày 20/3/2019.

Nguyễn Toan-Văn phòng CQ