Thanh tra tỉnh Bắc Giang công bố quyết định thanh tra tại huyện Lục Ngạn

Thực hiện kế hoạch thanh tra năm 2021 đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt, ngày 16/9/2021, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Nguyễn Sơn Hồng đã chủ trì Hội nghị công bố quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng đối với Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn.
        Theo Quyết định thanh tra số 131/QĐ-TTr, ngày 10/9/2021 do Chánh Thanh tra tỉnh Bắc Giang Trương Văn Nam đã ký, Đoàn Thanh tra gồm 5 thành viên là công chức Thanh tra tỉnh Bắc Giang do Trưởng phòng phòng Tiếp công dân, xử lý đơn Phạm Quý Viên làm Trưởng đoàn. Nội dung thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng, đối với Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn trong giai đoạn từ ngày 01/01/2019 đến 31/12/2020. Thời hạn thanh tra là 30 ngày kể từ ngày công bố quyết định. Nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng Đoàn thanh tra và các thành viên Đoàn thanh tra được thực hiện theo quy định của Luật Thanh tra, Luật Tiếp Công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Phòng, chống tham nhũng và các quy định pháp luật liên quan.
       Để thực hiện việc giám sát hoạt động của Đoàn Thanh tra, Chánh Thanh tra tỉnh Trương Văn Nam cũng đã ký Quyết định số 132/QĐ-TTr ngày 10/9/2021 cử ông Nguyễn Sơn Hồng, Phó Chánh Thanh tra tỉnh làm giám sát Đoàn thanh tra. Thời hạn giám sát được tính từ ngày công bố quyết định thanh tra đến thời điểm kết thúc thanh tra tại đơn vị được thanh tra.

Đồng chí Nguyễn Sơn Hồng - Phó Chánh Thanh tra tỉnh

Phát biểu tại buổi công bố, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Bắc Giang Nguyễn Sơn Hồng chỉ đạo: Đây là cuộc thanh tra theo kế hoạch, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn và Đoàn thanh tra cần bảo đảm tuân thủ đúng quy định pháp luật, kế hoạch thanh tra đã được phê duyệt. Do huyện Lục Ngạn có địa bàn rộng, các xã ở xa trung tâm huyện, nội dung thanh tra liên quan đến nhiều Luật nên Đoàn thanh tra cần có sự phối hợp tốt với các cơ quan chức năng của UBND huyện, UBND các xã, thị trấn để bảo đảm tiến độ, chất lượng thanh tra, đúng theo yêu cầu của Chánh Thanh tra tỉnh Bắc Giang. Quá trình thanh tra, các thành viên Đoàn Thanh tra, đối tượng thanh tra phải bảo đảm kỷ luật thông tin, báo cáo, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức. Kết quả thanh tra cần phân tích, đánh giá, những tồn tại bất cập của cơ chế, chính sách... để kiến nghị cấp thẩm quyền xem xét, điều chỉnh cho phù hợp và giúp cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện đúng quy định của pháp luật.
       Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn La Văn Nam, đã tiếp thu toàn bộ nội dung quyết định thanh tra, cũng như ý kiến chỉ đạo của Phó Chánh Thanh tra tỉnh Bắc Giang Nguyễn Sơn Hồng, đồng thời yêu cầu Thường trực UBND huyện Lục Ngạn, thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chấp hành đúng yêu cầu của Đoàn Thanh tra về báo cáo, cung cấp hồ sơ, tài liệu, cũng như phân công các đầu mối cụ thể trong suốt quá trình thanh tra, sẵn sàng hợp tác với Thanh tra tỉnh để làm rõ thực trạng thực thi pháp luật về các nội dung thanh tra, làm rõ những bất cập, thiếu sót nhằm đánh giá lại hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực.
Nguyễn Đức Minh - Thanh tra tỉnh