Total visited in day: 301

Thanh tra tỉnh họp giao ban công tác chuyên môn tháng 5/2019

Ngày 28/5/2019, Lãnh đạo Thanh tra tỉnh đã tổ chức họp giao ban công tác chuyên môn tháng 5, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2019. Tham dự cuộc họp có các đồng chí Lãnh đạo cơ quan và Chánh Văn phòng, Trưởng các phòng Nghiệp vụ. Đồng chí Trương Văn Nam - Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì hội nghị.

​Tại hội nghị, Chánh Văn phòng đã trình bày báo cáo tổng hợp chung kết quả công tác của cơ quan trong tháng 5/2019. Theo đó, Thanh tra tỉnh đã tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ trên các lĩnh vực thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống, tham nhũng, cụ thể: Cơ quan đã triển khai thực hiện 04 cuộc thanh tra theo Kế hoạch 2019; tổ chức theo dõi, đôn đốc 15 kết luận thanh tra. Về lĩnh vực tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo: Bộ phận Tiếp công dân cơ quan đã tiếp 21 lượt (26 người) đến phản ánh 21 vụ việc; tiếp nhận và phân loại, xử lý 16 đơn các loại; Lãnh đạo Thanh tra tỉnh tham gia tiếp công dân định kỳ tại Trụ sở tiếp công dân UBND tỉnh và sắp xếp, bố trí thời gian tiếp công dân tại cơ quan theo quy định; xem xét xác minh 35 vụ việc khiếu nại, tố cáo được Chủ tịch UBND tỉnh giao; theo dõi việc giải quyết 29 vụ việc theo Kế hoạch 961/KH-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện đợt cao điểm giải quyết khiếu nại, tố cáo; tham mưu cho UBND tỉnh triển khai thực hiện Kế  hoạch số 363/KH-TTCP của Thanh tra Chính phủ về kiểm tra, rà soát, giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp kéo dài; tổ chức theo dõi, đôn đốc 22 quyết định giải quyết khiếu nại, kết luận nội dung tố cáo do Chủ tịch UBND tỉnh ban hành. Về công tác phòng, chống tham nhũng: Tiếp tục theo dõi các đơn vị thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác PCTN năm 2019; tiến hành kiểm tra và thông báo kết quả kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng năm 2019 đối với 06 huyện (Thành phố Bắc Giang, Yên Dũng, Lục Nam, Lục Ngạn, Tân Yên và Lạng Giang); tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành báo cáo về kết quả minh bạch tài sản thu nhập và báo cáo về kết quả đánh giá công tác PCTN năm 2018; tham mưu UBND tỉnh xây dựng dự thảo Quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh với UBMTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác phòng, chống tham nhũng.

(Toàn cảnh Hội nghị giao ban)

Các đồng chí Lãnh đạo cơ quan, Trưởng các phòng Nghiệp vụ đã tập trung thảo luận, đánh giá về kết quả công tác trong thời gian qua; báo cáo kiến nghị đề xuất Chánh Thanh tra tỉnh xem xét, chỉ đạo xử lý những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Phát biểu kết luận hội nghị, Chánh Thanh tra tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực, tập trung trong công tác của các đồng chí lãnh đạo cơ quan, lãnh đạo phòng và đội ngũ công chức, Thanh tra viên cơ quan trong thời gian qua; về nhiệm vụ trong tháng 6/2019, Chánh Thanh tra tỉnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ triển khai các cuộc thanh tra theo kế hoạch năm 2019; thực hiện tốt nhiệm vụ tiếp công dân và giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo; tiếp tục tham mưu UBND tỉnh triển khai, thực hiện hiệu quả đợt cao điểm về công tác giải quyết đơn trên địa bàn tỉnh và thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 363/KH-TTCP của Thanh tra Chính phủ về kiểm tra, rà soát, giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp kéo dài; tham mưu UBND tỉnh xây dựng báo cáo khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm 2019 trình HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 7; tục theo dõi các cơ quan, đơn vị thực hiện chương trình, kế hoạch công tác phòng, chống tham nhũng năm 2019 và thực hiện khắc phục những tồn tại, hạn chế sau giám sát của HĐND tỉnh năm 2018; tham mưu thực hiện các nội dung về công tác phòng, chống tham nhũng theo quy định./.

Nguyễn Toan-Văn phòng CQ