Thanh tra tỉnh tập huấn nghiệp vụ công tác tiếp công dân, xử lý đơn và giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn huyện Lạng Giang.

Thực hiện chương trình công tác năm 2022, ngày 17/02/2022 Thanh tra tỉnh phối hợp với UBND huyện Lạng Giang tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tiếp công dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, công chức trên địa bàn huyện Lạng Giang.
        Thành phần tham dự hội nghị tập huấn là Thủ trưởng, cán bộ làm công tác tiếp công dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng thuộc các phòng, đơn vị, cơ quan thuộc UBND huyện Lạng Giang và Chủ tịch, công chức được giao nhiệm vụ tham mưu công tác tiếp dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại tố cáo của UBND các xã, thị trấn. Tham dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn có đồng chí Bùi Thị Hương Lan - Phó Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang. Đồng chí Nguyễn Sơn Hồng - Phó Chánh Thanh tra tỉnh trực tiếp làm báo cáo viên để tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ.

Đ/c Bùi Thị Hương Lan-Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị
Đ/c Nguyễn Sơn Hồng - Phó Chánh Thanh tra tỉnh tập huấn tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được Lãnh đạo Thanh tra tỉnh truyền đạt các kỹ năng, nghiệp vụ theo các chuyên đề: Quy trình tiếp công dân, phân loại và xử lý đơn thư; trình tự, thủ tục giải quyết khiếu nại, giải quyết tố cáo; những nội dung mới về công tác phòng chống tham nhũng.
           Qua Hội nghị tập huấn đã trang bị những kiến thức cơ bản, cập nhật văn bản pháp luật mới cũng như kỹ năng, nghiệp vụ liên quan đến công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, giải quyết tố cáo và phòng chống tham nhũng, góp phần thực hiện nghiêm, hiệu quả công tác này trên địa bàn huyện Lạng Giang. Đặc biệt, tại Hội nghị tập huấn, lãnh đạo Thanh tra tỉnh đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tiễn, những tình huống cụ thể trong việc tiếp công dân gắn với giải quyết khiếu nại, tố cáo.

PHÒNG GIẢI QUYẾT KNTC