Thanh tra tỉnh thông qua Dự thảo Kết luận Thanh tra trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND huyện Sơn Động

Ngày 09 tháng 7 năm 2021, Thanh tra tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị thông qua Dự thảo Kết luận thanh tra trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng đối với Chủ tịch UBND huyện Sơn Động, giai đoạn 2019-2020.

Trước đó, thực hiện Kế hoạch thanh tra năm 2021, Chánh thanh tra tỉnh đã ban hành Quyết định số 62/QĐ-TTr ngày 19/3/2021 về việc tiến hành thanh tra trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND huyện Sơn Động.
    Đồng chí Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các Thành viên Đoàn Thanh tra theo Quyết định số 62/QĐ-TTr của Chánh Thanh tra tỉnh, Chủ tịch UBND, Chánh thanh tra, Trưởng các phòng, đơn vị thuộc UBND huyện Sơn Động (Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm PTQĐ và CCN, Phòng Tư pháp, Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục, Phòng Nông Nghiệp, Phòng Kinh tế và Hạ tầng) và Chủ tịch UBND một số xã, thị trấn có liên quan (Tây Yên Tử, An Châu, An Lạc, Dương Hưu, Hữu Sản, Lệ Viễn, Thanh Luận, Vĩnh An, Yên Định).

Ảnh: Đ/c Trương Văn Nam - Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì hội nghị

Tại Hội nghị, Trưởng Đoàn thanh tra trình bày toàn văn dự thảo Kết luận thanh tra; các thành phần tham dự Hội nghị đã trao đổi, thảo luận và nhất trí cao với dự thảo Kết luận. Ông Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện Sơn Động đã thay mặt địa phương tiếp thu những nội dung do Đoàn thanh tra đã chỉ ra và nghiêm túc thực hiện các kiến nghị theo Kết luận thanh tra.
Kết luận Hội nghị, Chánh thanh tra tỉnh đánh giá cao kết quả thanh tra của Đoàn, ghi nhận những ưu điểm, chỉ ra những khuyết điểm, thiếu sót của địa phương trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng, giai đoạn 2019-2020; yêu cầu Đoàn thanh tra tiếp thu các ý kiến phát biểu của các đại biểu, hoàn chỉnh kết luận thanh tra trình Chánh thanh tra ký ban hành theo quy định, đồng thời yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Sơn Động nghiêm túc thực hiện các kiến nghị của Thanh tra tỉnh và báo cáo kết quả thực hiện theo quy định./.

PHÒNG GIẢI QUYẾT KNTC