Tin hoạt động của Đoàn thanh niên – Thanh tra tỉnh Bắc Giang

Thực hiện chương trình, kế hoạch tình nguyện hè năm 2013, ngày 06/8/2013 Chi đoàn Thanh tra tỉnh phối hợp với các Chi đoàn Sở Tư Pháp, Tài Chính, Xây dựng, Đài PTTH tỉnh (thuộc Cụm thi đua số 3- Đoàn CCQ tỉnh) đã tổ chức các hoạt động tình nguyện tại xã Nghĩa Hồ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Chi Đoàn Thanh tra tỉnh phối hợp với các chi đoàn trong Cụm thi đua số 3 - Đoàn CCQ tỉnh, tổ chức hoạt động tình nguyện tại xã Nghĩa Hồ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Đại diện Đoàn viên thanh niên tặng quà cho các em học sinh nghèo, học giỏi - Ảnh: Xuân Tùng

Tại đây, các đoàn viên thanh niên đã tổ chức thăm hỏi các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức tặng 05 suất quà, mỗi suất quà có giá trị 300.000 đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó, có thành tích xuất sắc trong học tập.

Các Đoàn viên thanh niên thăm hỏi, giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: Xuân Tùng

Nằm trong chương trình kế hoạch tình nguyện tại UBND xã Nghĩa Hồ, các Chi đoàn đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, giới thiệu tóm tắt các văn bản pháp luật liên quan đến các ngành, lĩnh vực Thanh tra, Xây Dựng, Tư Pháp, Tài Chính…với đối tượng tham gia là lãnh đạo, cán bộ chuyên môn UBND xã và các Trưởng, phó thôn trong xã. Ngoài ra, đại diện các Chi đoàn đã bố trí các bàn trợ giúp pháp lý, trong đó Chi đoàn Thanh tra tỉnh đã hướng dẫn, thông tin phổ biến đến lãnh đạo UBND xã, cán bộ Địa chính, Tài chính, Tư pháp nắm được các văn bản pháp luật có liên quan đến công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và công tác phòng, chống tham nhũng.
      Kết thúc hoạt động tình nguyện, Lãnh đạo UBND xã Nghĩa Hồ đã đánh giá cao tinh thần xung kích của các đoàn viên thanh niên, đã kịp thời động viên tinh thần các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Thông qua hoạt động tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý đã giúp Lãnh đạo UBND xã, cán bộ chuyên môn cập nhật nắm bắt các văn bản pháp luật mới ban hành, đồng thời nâng cao nhận thức, hiểu biết và tăng cường việc áp dụng văn bản pháp luật trong hoạt động quản lý điều hành trên địa bàn xã. Đại diện lãnh đạo UBND xã cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới các Chi đoàn trong cụm thi đua số 3 – Đoàn CCQ tỉnh tiếp tục dành nhiều hoạt động, chương trình tình nguyện tại cơ sở.

Nguyễn Toan