Tỉnh Bắc Giang: Điều chỉnh nhiều cuộc thanh tra theo kế hoạch

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ký quyết định về việc điều chỉnh kế hoạch thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2021.

Trụ sở cơ quan Thanh tra tỉnh Bắc Giang

Tại Quyết định số 2180/QĐ-UBND ngày 29/10/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang quyết định giảm các cuộc thanh tra, kiểm tra đối với 68 doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã của một số cơ quan, đơn vị đã được phê duyệt tại Quyết định số 27/QĐ-UBND ngày 07/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về phê duyệt kế hoạch thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2021.

Cụ thể, giảm cuộc thanh tra của Sở Công Thương: 14 doanh nghiệp; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội: 29 doanh nghiệp; Sở Y tế: 07 doanh nghiệp; Sở Giao thông vận tải: 11 doanh nghiệp; Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bắc Giang: 01 doanh nghiệp; 6. UBND huyện Yên Thế: 06 doanh nghiệp.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giao Giám đốc Sở, thủ trưởng cơ quan: Công Thương, Lao động - Thương binh và Xã hội, Y tế, Giao thông vận tải, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bắc Giang; Chủ tịch UBND huyện Yên Thế thông báo kế hoạch thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã của đơn vị mình đã được điều chỉnh đến doanh nghiệp, hợp tác xã có liên quan và tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã năm 2021 đã được phê duyệt. Chánh Thanh tra tỉnh có trách nghiệm theo dõi, đôn đốc thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã của các cơ quan, đơn vị; tổng hợp kết quả báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.

Nguyễn Đức Minh