TUỔI TRẺ THANH TRA TỈNH BẮC GIANG VỚI HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN HÈ 2018

Hòa chung trong không khí cùng tuổi trẻ trong tỉnh tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018); thiết thực tổ chức các hoạt động trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018. Ngày 21/7/2018, Chi đoàn Thanh tra tỉnh cùng với các Chi đoàn trong Cụm thi đua số 4 của Đoàn Các cơ quan tỉnh tổ chức chương trình tình nguyện tại xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn với chủ đề: “ Hành trình tuổi trẻ - chia sẻ yêu thương”.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Tại xã Thanh Hải, Đoàn tình nguyện đã thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã, sau đó các đoàn viên trong Đoàn đã tổ chức quét dọn, làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ xã. Tham gia tháo dỡ và hỗ trợ sửa chữa mái nhà cho một hộ gia đình chính sách với số tiền 15 triệu đồng; thăm hỏi, hỗ trợ xây dựng 01 nhà nhân ái với số tiền 10 triệu đồng; tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Bên cạnh đó, tại Trường Tiểu học xã Thanh Hải, Đoàn tình nguyện đã tổ chức chương trình ngoại khóa hè vui Tiếng Anh cho 50 em học sinh, qua đó tạo niềm vui, sự yêu thích trong việc học ngoại ngữ cho các em học sinh; đồng thời tổ chức dạy bơi, tự cứu cho hơn 300 học sinh để rèn luyện sức khỏe cũng như phòng, chống tai nạn đuối nước.

Chương trình tình nguyện đã diễn ra thành công, được các đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận và đánh giá cao./.

Thân Văn Hoàn - Chi đoàn Thanh tra tỉnh